ประชาสัมพันธ์โครงการ One Bangkok Urban Furniture Competition 2022 “Seatscape & Beyond” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท

Admin 12 April 2022 60

เชิญชวนนักศึกษาทั่วประเทศมาร่วมกันแชร์ไอเดียในการออกแบบที่นั่งสาธารณะสำหรับการใช้ชีวิตในเมือง และโอกาสสุดพิเศษเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ One Bangkok Urban Furniture Competition 2022 “Seatscape & Beyond” ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท พร้อมโอกาสเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการและพัฒนาผลงานร่วมกับนักออกแบบมืออาชีพ โดยผลงานที่ถูกคัดเลือกจะได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลิตเพื่อใช้งานจริงภายในพื้นที่สาธารณะของ One Bangkok ผู้ที่สนใจสมัครเข้าประกวด พิจารณาคุณสมบัติดังต่อไปนี้

1. ผู้เข้าประกวดจะต้องเป็นนิสิต นักศึกษา ระดับอุดมศึกษา ไม่จำกัดสาขาวิชา

2. ผู้เข้าประกวดสามารถเข้าร่วมได้ทั้งแบบเดี่ยวและกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 3 คน

3. ผู้เข้าประกวดแต่ละกลุ่มสามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้มากกว่า 1 ผลงาน แต่จะได้รับการพิจารณาคัดเลือกเข้าสู่รอบการตัดสินเพียง 1 ผลงานเท่านั้น

4. ผู้เข้าประกวดแต่ละกลุ่มสามารถมีสมาชิกจากต่างสาขาวิชาได้ เช่น สาขาวิชาการออกแบบ สาขาวิชาสถาปัตยกรรม สาขาวิชาวิศวกรรม สาขาวิชาจิตวิทยา และสาขาวิชาอื่นๆ

5. ผู้เข้าประกวดต้องสามารถเข้าร่วมกิจกรรม ตลอดจนดำเนินการครอบคลุมกระบวนการออกแบบทุกขั้นตอน ดังต่อไปนี้

- การนำเสนอแนวคิดการออกแบบ (Design Concept)

- การอบรมเชิงปฏิบัติการการออกแบบ (Design Workshop)

- การพัฒนาผลงานออกแบบ (Design Development)

- การเขียนแบบทางเทคนิคเพื่อการผลิต (Technical Drawing)

- การผลิตผลงานต้นแบบ (Design Prototyping)

- การผลิตผลงานจริง (Design Fabrication)

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน 2565 นี้

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง

www.onebangkok.com/urbanfurniture

facebook.com/onebangkokth